Converse X Suicidal Tendencies – Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash

Converse X Suicidal Tendencies – Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash

QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ 08:00 08/09/2018

Năm nay có vẻ như là năm Converse tạo nên các bản collab Incubate tầm quốc tế khi kế tiếp đây họ sẽ team up với trưởng nhóm Mike Muir và ban nhạc Metal gốc Mỹ lừng danh Suicidal Tendencies.

Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 1.

BST này được lấy cảm hứng từ những bản đồ họa của Ric Clayton, người đã thiết kế poster và fliers cho nhóm từ những năm 80. Đồng thời BST cũng được dựa trên các ấn phẩm nghệ thuật từ họa sĩ/skater chuyên nghiệp Lance Mountain người đã tái hiện lại những bản vẽ phác thảo nguyên gốc cho những ấn phẩm trên sau gần 30 năm.

Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 2.
Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 3.

Ric Clayton và Lance Mountain

Hay đảo sơ lại thông tin cho nhóm Suicidal Tendencies thì đây là một trong những nhóm tiêu biểu cho trào lưu Crossover Thrash Band ( Tập hợp những band chơi vừa Hardcore vừa Thrash Metal) và band được thành lập từ 1980 tại Venice, CA bởi giọng ca Mike Muir đại diện và cũng là thành viên kì cựu duy nhất của band từ khi thành lập đến giờ. Thật ra, Mike của chúng ta đã sở hữu những đôi Converse đầu tiên từ lúc 10-11 tuổi đến lúc đi diễn và cũng chính là fan cứng của Converse với hơn 20 năm đến giờ.

Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 4.
Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 5.

Vào năm 1982, album đầu tiên mang nhiều âm hưởng của Hardcore với bài hát cực kì thành công và trở nên kinh điển Institutionalized đã đưa band đạt được thành công đầu tiên khi bài này đã được phát trên MTV biến thành hiện tượng ảnh hưởng đến làng nhạc Thrash không hề nhỏ.

Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 6.
Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 7.

Nhưng xét ra thì Suicidal Tendencies chỉ thật sự phát triển vào năm 1989 khi tung ra album Controlled By Hatred/Feel Like Shit… DéJà Vu và đây là album đầu tiên đã đạt được đĩa vàng tại Mỹ.

Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 8.

Vì xuất phát điểm là để phù hợp với sự tiện lợi cho việc đi diễn hay thích nghi điều kiện thời tiết và nhu cầu của các chàng trai California của band thì BST được thiết kế với cả Hoodies, áo thun, áo tay dài và dĩ nhiên là không thể thiếu điểm sáng Converse Chuck 70s trong đó.

Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 9.
Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 10.

Outlook của chúng được ảnh hưởng và lấy cảm hứng từ những artwork của Ric Clayton nên nó có thiên hướng mang đậm nghệ thuật retro như một sự vinh danh mà Converse muốn mang lại cho ST (Suicidal Tendencies) và đi cùng vẫn là các signature của Chuck 70s: foam insole đặc trưng siêu êm vừa được cải tiến trong năm nay và premium logo lable đen sau gót huyền thoại.

Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 11.
Converse X Suicidal Tendencies - Bản collab thổi bùng ngọn lửa cho dòng Crossover Thrash - Ảnh 12.

Bản collab thuộc hàng “limited edition” này sẽ được mang về Việt Nam và sẽ được mở bán từ ngày 7/9 nhưng thông tin là vì số lượng có hạn và không được restock nên chúng chỉ được bán tại 2 cửa hàng lớn Converse Bitexco và Saigon Center khu vực HCM thôi. Có bro nào lên ý định camp chưa thì nhanh lên đi!

Nhà may Tiến Sơn 272 Nguyễn Huy Tưởng

Tiến Sơn là một nhà may lâu đời và nổi tiếng tại Việt Nam.
Ngày nay Nhà May Tiến Sơn đã trở thành một doanh nghiệp tư nhân. Qua hơn nửa thế kỷ không ngừng nâng cấp chất lượng và phát triển mẫu mã, Tiến Sơn đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước và ngoài nước

ĐĂNG KÝ MAY ĐO TRỰC TUYẾN

Những trường * bắt buộc nhập
nhà may  tiens sơn